Sử dụng và chăm sóc cây gai dầu Tìm hiểu cách trồng hạt giống cây gai dầu

Xin cảm ơn!

Cây gai dầu là giống cần sa không hoạt động. Nó có tiềm năng lớn như là một vật liệu hạt và sợi. Có những giống được phê duyệt để trồng tùy thuộc vào nơi bạn sống, vì vậy tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​với chính quyền thành phố của bạn để xác định giống nào, nếu có, được cho phép.

Cũng có những loài được ghi nhận để sản xuất ngũ cốc hoặc sợi tốt nhất, vì vậy việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào mục đích của vụ mùa. Một số lời khuyên về cách trồng hạt cây gai dầu sau đó sẽ đưa bạn đến với một vụ mùa sôi động, nhanh chóng và sinh sôi.

Hạt giống Hemps chứa khoảng 25% protein và hơn 30% chất béo, đặc biệt là các axit béo thiết yếu đã được chứng minh là giúp tăng cường sức khỏe tối ưu. Điều này làm cho chúng vô giá như thức ăn gia súc và tiêu thụ của con người. Một số nghiên cứu thậm chí còn quảng cáo hạt giống như giảm bệnh tim, giảm thiểu các triệu chứng PMS và mãn kinh, hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm các triệu chứng rối loạn da thông thường.

Cây gai dầu sử dụng

 

Advertisement

 

 

 

Hạt gai dầu cũng được ép để thu thập các loại dầu có lợi. Hạt giống được thu hoạch khi ít nhất một nửa hạt giống có thể nhìn thấy có màu nâu. Hạt đạt được một hình dạng nứt khi lớp bên ngoài khô. Hạt giống cây gai dầu được quy định chặt chẽ và đạt được hạt giống khả thi trong giới hạn của hướng dẫn liên bang có thể khó khăn trong một số lĩnh vực.

Sợi gai dầu là một sản phẩm bền, bền, có thể được sản xuất thành hàng dệt, giấy và vật liệu xây dựng. Dầu từ hạt xuất hiện trong mỹ phẩm, chất bổ sung, và nhiều hơn nữa. Hạt giống được sử dụng trong thực phẩm, như thức ăn gia súc, và thậm chí cả đồ uống. Nhà máy được coi là hữu ích trong hơn 25.000 sản phẩm trong các lĩnh vực như nội thất, thực phẩm, ô tô, dệt may, sản phẩm cá nhân, đồ uống, xây dựng và bổ sung.

Ngày càng có nhiều tiểu bang và các tỉnh cho phép trồng cây gai dầu. Người ta đã phỏng đoán rằng nhà máy có thể có tác động kinh tế toàn cầu nơi chính phủ cho phép nhà máy được cắt.

Cách trồng cây gai dầu

 

Advertisement

 

 

 

Xin lưu ý rằng nhiều địa điểm đặc biệt cấm bất kỳ cây gai dầu nào phát triển. Trong các khu vực được phép, bạn có thể sẽ cần giấy phép và tuân thủ một bộ quy tắc cứng nhắc duy nhất cho mỗi địa phương. Nếu bạn đủ may mắn để có được giấy phép và hạt giống được chứng nhận, bạn sẽ cần cung cấp cho cây trồng đất trồng trọt sâu với độ pH từ 6 trở lên.

Đất phải thoát nước tốt nhưng cũng cần có đủ chất hữu cơ để giữ độ ẩm vì cây gai dầu là cây trồng nhiều nước. Nó đòi hỏi lượng mưa từ 10 đến 13 inch (300-400 mm) trong giai đoạn tăng trưởng.

Gieo hạt trực tiếp sau khi mọi nguy hiểm của sương giá đã qua trong nhiệt độ đất tối thiểu 42 độ F (6 C.). Trong điều kiện tối ưu, hạt giống có thể nảy mầm trong 24 đến 48 giờ, nổi lên trong 5 đến 7 ngày. Trong vòng 3 đến 4 tuần, cây có thể cao 12 inch (30 cm.).

 

Advertisement

 

 

 

Do sự phát triển nhanh chóng và sức sống mãnh liệt của cây gai dầu, ít sâu bệnh hay bệnh là mối quan tâm chính.

Khước từ: Nội dung của bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và làm vườn. Trước khi trồng cây gai dầu trong khu vườn của bạn, điều quan trọng luôn là kiểm tra xem một loại cây có được cho phép trong khu vực cụ thể của bạn hay không. Thành phố địa phương hoặc văn phòng khuyến nông của bạn có thể giúp với điều này.

VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH 

Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

❇️Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn

📞Liên hệ mua hàng : 0984.535.820

📞Tư vấn kỹ thuật : 0933.067.033

⭕️Link web :https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

⭕️Link youtube :https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

Verified by MonsterInsights