Hoa hồng bị rỉ sắt chữa thế nào giúp hoa nở rực rỡ đón Tết – KỸ THUẬT TRỒNG HOA HỒNG

CÂY HOA HỒNG rỉ sắt
Xin cảm ơn!

Kỹ thuật trồng hoa hồng có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách phòng bệnh. Một trong những bệnh dễ hại nhất là bệnh rỉ sắt trên hoa hồng

Hoa hồng là một loại cây rất được yêu thích, mặc dù có sức sống tốt, có khả năng kháng bệnh cao nhưng nếu không được chăm sóc tốt thì cây cũng có thể mắc các bệnh điển hình như bệnh rỉ sắt. Bệnh này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của cây như cho hoa ít, hoa nhỏ cây phát triển kém.

Nguyên nhân gây nên bệnh rỉ sắt ở hoa hồng

Bệnh rỉ sắt do nấm ký sinh Phragmidium tuberculatum và một số loài khác liên quan Phragmidium tuberculatum gây ra. Bệnh rỉ sắt thường xuất hiện vào đầu mùa xuân và khoảng đầu tháng 8 đến tháng 12 âm lịch.

Triệu chứng của bệnh rỉ sắt trên cây hồng

Bệnh rỉ sắt trên cây hồng tấn công và gây hại trên cả thân cây và phần lá, cuống lá, gân lá, hại cả hoa. Ban đầu là những chấm nhỏ vàng hoặc màu nâu, về sau có màu vàng cam hoặc hơi đỏ, hại mặt dưới lá.

Ổ bệnh che phủ toàn bộ mặt dưới lá, đôi khi là những mụn riêng lẻ. Giai đoạn bảo tử có màu đỏ cam tồn tại khoảng hơn 1 tuần trong điều kiện môi trường thuận lợi. Bệnh nặng làm lá khô cháy, dễ rụng hoa, cây còi cọc.

Ban đầu, trên thân cây hồng xuất hiện các chấm màu vàng nhạt đến vàng cam. Sau một thời gian, nấm gây bệnh rỉ sắt tạo thành các mảng u nổi lên, bên trong các khối u này như có chất bột màu vàng cam. Nó giống như một lớp rêu mỏng bám trên thân cây. 

Tác hại của bệnh rỉ sắt trên cây hoa hồng

Bệnh rỉ sắt thường không làm chết cây hồng ngay lập tức, mà làm cây chậm phát triển trầm trọng, cây đốm lá, lá nhỏ, thân cây nhỏ, và rụng lá dần, ít đâm chồi mới.

Bệnh rỉ sắt làm cho lá hồng bị khô cháy và rụng sớm khiến cây hồng trở nên xơ xác, còi cọc, sinh trưởng và phát triển kém, cây thì ít hoa hoặc nở hoa thì hoa nhỏ, không đẹp. Bệnh rỉ sắt thực chất còn ít nhất so với các loại bệnh khác tồn tại trên cây hoa hồng. 

Cách điều trị bệnh rỉ sắt trên cây hoa hồng

Để phòng trừ bệnh rỉ sắt trên cây hoa hồng cần phun thuốc trừ bệnh rỉ sắt MEKONGVIL 5SC – HEXA 50 , nếu cành nhánh cây hồng xuất hiện nhiều thì hãy tiến hành cắt tỉa những cành lá sâu đi để giúp cành lá khác phát triển và không lây bệnh nếu không làm điều này cây sẽ còi cọc, khó phát triển.

 

MEKONGVIL 5SC HEXA-hh

Xem bài viết chi tiết tại đây: MEKONGVIL 5SC – HEXA 50

THAM KHẢO THÊM:

https://nchuyvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/mekongvil-5sc-chai-1lit-hexa-50-thuoc-tru-benh-dom-den-hai-thanh-long-gia-uu-dai-160-000vnd-huy-nguyen/

https://nchuyvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/mekongvil-5sc-chai-1lit-hexa-50-thuoc-tru-benh-dom-den-hai-oi-gia-uu-dai-160-000vnd-huy-nguyen/

https://nchuyvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/mekongvil-5sc-chai-1lit-hexa-50-thuoc-tru-benh-dom-den-hai-ot-gia-uu-dai-160-000vnd-huy-nguyen/

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

——————————————————————————-

CÔNG TY TNHH VTNN VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, Khu Dân Cư 4, Khu Phố Hiệp Tâm 2, Thị Trấn Định Quán, Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Chuyên Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

📲📲Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn📲📲

✅Hotline: 0919.817.033 – 0877.552.253

✅Link web: https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

✅Link youtube 1: https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

✅Link youtube 2: https://www.youtube.com/c/KiếnThứcNôngNghiệp

✅Link Zalo: https://zalo.me/0919.817.033

✅Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/viet-nam-agricultural-supermarket

✅Link Shopee: https://shopee.vn/thuan_thien_agri

✅ Link Tiktok Shop: https://www.tiktok.com/@vietnamnongnghiepsach.vn

✅ Link Facebook: https://www.facebook.com/plantprotectionvietnam

LOGO HOA HỒNG

Verified by MonsterInsights